Cách sấy đậu tương khô giòn ăn ngày tết
22/12/16
Đậu nành hay đỗ tương, đậu tương (Glycine max tên khoa học) là một cây họ đậu (Fabaceae), có nguồn gốc ở khu vực Đông Á. Điều này hàm lượng protein loài phong phú protein, được trồng để nuôi con người và vật nuôi.
Trong đậu nành chứa rất nhiều protein nhưng không chứa cholesterol và là một nguồn tuyệt vời của sắt, canxi nên rất tốt cho sức khỏe. nguồn protein đậu nành sẽ cung cấp các axit amin thiết yếu như thịt và sữa.
Về mặt dinh dưỡng, đậu nành, có chứa chất béo không bão hòa lành mạnh, đặc biệt là omega-3 alpha-linolenic acid, đậu nành còn chứa vitamin E, thiamin, riboflavin, niacin, B-6, acid pantothenic, choline, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng và mangan .
Sau đó phơi cho đậu tương khô hoặc cho vào máy sấy, sấy nhiệt độ thấp cho đậu tương khô đều thì dừng lại. Bạn có thể dùng các loại máy sấy công nghiệp, máy sấy thực phẩm hoặc tủ sấy để sấy đậu tương với số lượng lớn hơn và nhanh hơn.
Lúc này ăn đậu tương sẽ thấy giòn tan, không rắn, mùi vị thơm ngon hơn cách rang, sấy thông thường. Có thể dùng đậu tương đã sấy khô nghiền thành bột dùng dần. Chúc các bạn thành công!
Bài viết liên quan:
Cách làm mực tẩm gia vị sấy khô
Phương pháp sấy tổ yến sào
Trong đậu nành chứa rất nhiều protein nhưng không chứa cholesterol và là một nguồn tuyệt vời của sắt, canxi nên rất tốt cho sức khỏe. nguồn protein đậu nành sẽ cung cấp các axit amin thiết yếu như thịt và sữa.
Về mặt dinh dưỡng, đậu nành, có chứa chất béo không bão hòa lành mạnh, đặc biệt là omega-3 alpha-linolenic acid, đậu nành còn chứa vitamin E, thiamin, riboflavin, niacin, B-6, acid pantothenic, choline, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng và mangan .
Đậu tương
Sau đây là cách làm đậu tương sấy khô
Nguyên liệu:
Đỗ tương chọn loại tốt, hạt mẩy, đều nhau, hạt không bị vỡ, mốc.Cách làm:
Đậu tương cho vào nước sạch ngâm 3-4h cho đến khi hạt đậu nở ra thì thôi.Sau đó phơi cho đậu tương khô hoặc cho vào máy sấy, sấy nhiệt độ thấp cho đậu tương khô đều thì dừng lại. Bạn có thể dùng các loại máy sấy công nghiệp, máy sấy thực phẩm hoặc tủ sấy để sấy đậu tương với số lượng lớn hơn và nhanh hơn.
Đậu tương sấy khô giòn
Cuối cùng cho đậu tương vào máy sấy, sấy với nhiệt độ cao để đậu tương chín giòn.Lúc này ăn đậu tương sẽ thấy giòn tan, không rắn, mùi vị thơm ngon hơn cách rang, sấy thông thường. Có thể dùng đậu tương đã sấy khô nghiền thành bột dùng dần. Chúc các bạn thành công!
Bài viết liên quan:
Cách làm mực tẩm gia vị sấy khô
Phương pháp sấy tổ yến sào
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét