Tác dụng của củ cải trắng, Máy sấy khô củ cải
7/1/17
Cải củ là một loại rau ăn củ thuộc họ Cải, được thuần hóa ở châu Âu từ thời kỳ tiền Roman. Hiện nay cải củ được trồng và sử dụng trên khắp thế giới. Cải củ có nhiều thứ khác nhau, khác biệt về kích thước, màu sắc và mùa vụ. Một vài thứ cải củ được trồng để lấy hạt dùng trong chế biến dầu hạt cải.
Củ cải trắng được ví von là nhân sâm trắng do nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa một số bệnh cũng như làm đẹp.
Trong 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1,1mg sắt, 0,06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.5mg vitamin PP, 30mg vitamin C…
Theo Đông y, củ cải trắng có thể trị lao phổi ho ra máu, trị viêm phế quản mạn ở người cao tuổi. Với trẻ nhỏ bị ho, dùng củ cải trắng xắt nhỏ nấu kỹ lấy nước uống cũng là phương thuốc thảo dược giảm ho hữu hiệu.
Củ cải trắng sấy khô dùng làm thực phẩm cũng có thể hỗ trợ chữa bệnh sỏi mật, viêm loét dạ dày, chảy máu cam, trị tăng huyết áp, mỏi cơ, đau khớp, làm chậm quá trình lão hóa..
Với những chứng bệnh như tăng huyế áp, mỏi cơ, đau khớp, uống nước ép củ cải hoặc tăng cường củ cải trong khẩu phần ăn cũng có thể hỗ trợ đẩy lùi căn bệnh nhanh hơn. Cạnh đó, ăn nhiều củ cải cũng giúp khống chế các bệnh ung thư, xơ cứng động mạch.
Củ cải sấy khô có thể bảo quản được lâu, quy trình sấy rất đơn giản. Củ cải thu hoạch về thái lát mỏng theo chiều dọc cho vào máy sấy thực phẩm, máy sấy nông sản sấy ở nhiệt độ 60-70 độ C trong thời gian 4-6 tiếng. Củ cái chứa nhiều nước nên khi sấy khô khối lượng sẽ giảm đi nhiều.
Bài viết liên quan:
Khoai tây sấy khô
Máy sấy khô khoai lang
Làm chuối ép khô kiểu miền Tây
Cách làm mận sấy
Làm bột sắn dây với máy sấy
Sấy đậu tương giòn tan
Sấy mực thơm ngon đậm đà
Thu hoạch và sấy tổ yến
Lạp xưởng sấy khô bằng máy sấy
Sấy tỏi đen làm thuốc
Sấy khô rong biển
Hạt điều sấy khô như nào
Sấy khô và bảo quàn tôm
Sấy tinh bột nghệ
Hướng dẫn sấy nấm
Củ cải trắng được ví von là nhân sâm trắng do nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa một số bệnh cũng như làm đẹp.
Trong 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1,1mg sắt, 0,06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.5mg vitamin PP, 30mg vitamin C…
Theo Đông y, củ cải trắng có thể trị lao phổi ho ra máu, trị viêm phế quản mạn ở người cao tuổi. Với trẻ nhỏ bị ho, dùng củ cải trắng xắt nhỏ nấu kỹ lấy nước uống cũng là phương thuốc thảo dược giảm ho hữu hiệu.
Củ cải trắng sấy khô dùng làm thực phẩm cũng có thể hỗ trợ chữa bệnh sỏi mật, viêm loét dạ dày, chảy máu cam, trị tăng huyết áp, mỏi cơ, đau khớp, làm chậm quá trình lão hóa..
Với những chứng bệnh như tăng huyế áp, mỏi cơ, đau khớp, uống nước ép củ cải hoặc tăng cường củ cải trong khẩu phần ăn cũng có thể hỗ trợ đẩy lùi căn bệnh nhanh hơn. Cạnh đó, ăn nhiều củ cải cũng giúp khống chế các bệnh ung thư, xơ cứng động mạch.
Củ cải sấy khô có thể bảo quản được lâu, quy trình sấy rất đơn giản. Củ cải thu hoạch về thái lát mỏng theo chiều dọc cho vào máy sấy thực phẩm, máy sấy nông sản sấy ở nhiệt độ 60-70 độ C trong thời gian 4-6 tiếng. Củ cái chứa nhiều nước nên khi sấy khô khối lượng sẽ giảm đi nhiều.
Bài viết liên quan:
Khoai tây sấy khô
Máy sấy khô khoai lang
Làm chuối ép khô kiểu miền Tây
Cách làm mận sấy
Làm bột sắn dây với máy sấy
Sấy đậu tương giòn tan
Sấy mực thơm ngon đậm đà
Thu hoạch và sấy tổ yến
Lạp xưởng sấy khô bằng máy sấy
Sấy tỏi đen làm thuốc
Sấy khô rong biển
Hạt điều sấy khô như nào
Sấy khô và bảo quàn tôm
Sấy tinh bột nghệ
Hướng dẫn sấy nấm
Bài liên quan
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóa